Mực khô nhỏ bao nhiêu tiền 1kg – Bật mí cho bạn phương pháp lựa chọn mực khô ngon

Mực khô là một trong những món ăn không những các bà nội trợ thường sử dụng mà còn là món ăn chứa đầy chất dinh dưỡng. Với vị ngọt dai dai mang hương vị của biển cả – món ăn đã sớm trở thành món ăn yêu thích của bất cứ thành viên nào trong gia đình của các bạn.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi Mực khô nhỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Mực khô là gì?

Trước khi tìm hiểu xem Mực khô nhỏ bao nhiêu tiền 1kg? Thì chúng ta hãy cùng nhau hiểu rõ mực khô là gì nhé!

Một khô hay còn được biết đến với tên gọi là khô mực, đây là một món ăn đặc trưng của Việt Nam được chế biến bằng cách phơi hoặc phương pháp làm khô hiện đại.

Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng
Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng

Sau khi đánh bắt được mực tươi thì người dân rửa sạch, bỏ hết nội tạng, nang mực chỉ để lại phần thân và đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực khô và cứng lại, mực có thể để nguyên con hoặc xé thành sợi.

Mực khô đặc biệt được ưa chuộng, thời gian bảo quản được lâu hơn, được dùng làm nhiều món ăn ngon cũng là đặc sản của một số vùng miền, nhất là ven biển được khách du lịch mang về làm quà lưu niệm trong những chuyến du lịch biển.

>> Xem thêm:

Mực khô nhỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu phân phối các loại mực khô với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giá của mực khô nhỏ mang thương hiệu Bá Kiến, cụ thể:

Tên sản phẩm Khối lượng Kích thước Giá tiền
Mực khô loại 3 20 con/kg 15 – 17 cm 1.100.000
Mực khô loại 4 50 – 60 con/kg 10 – 14 cm 780.000

Tại sao các bạn nên lựa chọn mực khô mang thương hiệu Bá Kiến?

Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam là một trong những công ty chuyên cung cấp đặc sản lớn và uy tín nhất tại Việt nam, có địa chỉ liên hệ rõ ràng, công khai. Công ty đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý trong những năm qua, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên nhân mà bạn nên lựa chọn mực khô Bá Kiến:

  • Mực khô Cô Tô là loại mực khô ngon nhất, được lựa chọn kỹ càng từ những con mực tươi ngon, không sử dụng các loại mực kém chấy lượng. Mực được xử lý trước bằng tay, làm khô bằng nhiệt độ nắng gắt của vùng biển và không hề có chứa chất phụ gia hay chất bảo quản.
ực khô Cô Tô là một trong những đặc sản ngon nhất Quảng Ninh cũng như của Việt Nam.
ực khô Cô Tô là một trong những đặc sản ngon nhất Quảng Ninh cũng như của Việt Nam.
  • Khô mực Cô tô là thương hiệu đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao bốn năm liên tiếp từ năm 2017 đến nay. Đồng thời, đạt được nhiều giải thưởng cao quý khác.
  • Công ty luôn cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng, không tráo đổi hàng hóa. Cửa hàng cam kết hoàn tiền 100% nếu các bạn phàn nàn rằng học không thích món ăn bởi chất lượng của sản phẩm.

Địa chỉ của cửa hàng tại: Số 18, Lô 4B đường Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội hoặc gọi đến số hotline 0962 083 232 – 0915 085 151 để được cửa hàng tư vấn và vận chuyển tận nơi cho các bạn.

Mực khô Cô Tô là loại khô mực ngon nhất, được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon, không dùng các loại mực Ma hay mực Nang
Mực khô Cô Tô là loại khô mực ngon nhất, được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon, không dùng các loại mực Ma hay mực Nang

Phương pháp lựa chọn mực khô nhỏ ngon

Khi lựa chọn mực khô, các bạn cần chú ý đến một số đặc điểm như sau:

  • Đối với độ dính của mực

Các bạn dùng tay ấn vào mực sẽ không bị dính ở tay, bàn tay sạch và khô khi bạn chạm vào mực chứng minh là loại mực tốt. Nếu sờ vào bạn có cảm giác dính và khó chịu thì đó là loại mực kém chất lượng.

  • Lớp phấn của mực khô

Mực tươi khi làm khô sẽ có một lớp phấn trắng mỏng bao phủ toàn thân, nếu lớp phấn không có, mực chuyển màu xanh hoặc đen là mực đã bị hỏng hoặc mực kém chất lượng. Phấn mỏng vừa khô xong còn phấn dày là mực đã để quá lâu.

Các bạn có thể dễ dàng quan sát được mực khô ngon hay không chỉ bằng mắt thường
Các bạn có thể dễ dàng quan sát được mực khô ngon hay không chỉ bằng mắt thường
  • Đối với độ dày của mực khô

Mực có bề dày sẽ ngọt hơn là loại mực khô có thân mỏng.

  • Màu sắc của mực khô

Mực có màu hồng, hơi trong, tươi và không quá đậm màu. Các bạn cũng nên kiểm tra xem phần đầu và phần thân mực đã được kết nối với nhau hay không. Mực tươi bám chặt vào đầu và không rơi ra, bong tróc.

  • Râu và đầu mực khô

Râu và đầu của mực khô phải còn nguyên vẹn và không bị rơi ra khỏi thân của mực. Nếu mực bị mất đầu, nó có thể bị thối rữa trước khi được làm khô.

Cách bảo quản mực khô đúng cách

Mực khô khi mua về chưa ăn ngay thì các bạn không nên mở túi hay hộp. Nếu không, mực sẽ nhanh hỏng, bị mốc và không thể dùng được. Trong trường hợp, các bạn mở và không sử dụng hết thì có thể áp dụng các phương pháp bảo quản sau đây:

  • Dùng giấy báo bọc phần mực khô còn lại, sau đó cho vào túi kín và để vào ngăn đá ở nhiệt độ tối ưu là -18 độc C. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng mực khô trong thời gian 04 tháng sau khi mở túi.
  • Nếu các bạn bảo quản mực khô trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng bạn nên chọn ngày trời nắng gắt để đặt mực dưới ánh mặt trời trong 10 – 15 phút trong khoảng 03 – 04 tuần.
Bảo quản mực khô đúng cách sẽ giữ nguyên được vị ngọt của mực
Bảo quản mực khô đúng cách sẽ giữ nguyên được vị ngọt của mực
  • Không trộn mực khô với thực phẩm tươi sống. Mực khô tốt nhất nên nướng với cồng 90 độ. Dù nướng trên than hoa thì lửa cũng không quá to, nhiệt không ổn định sẽ khiến mực chín không đều.

Mực khô nhỏ bao nhiêu tiền 1kg? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Bên cạnh đó, hãy lưu ý cách lựa chọn mực khô cũng như bảo quản mực khô đúng cách để có thể sử dụng mực khô được lâu mà vẫn giữ nguyên được hương vị, giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm.